Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY CP NHỰA MINH HÙNG

 • Địa điểm xây dựng và quy mô công ty.

Tên Công ty: CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA MINH HÙNG.

Tên viết tắt: MINHHUNGPLAST

Địa chỉ trụ sở: 103/7 Đường Ao Đôi, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình               Tân.

Số điện thoại: 08.8755448                           Fax: 08.7504087

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0301415664 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp HCM cấp ngày 17/09/2010

Điệnthoại:

Website: http://www.minhhungplast.com.vn

Tổng Giám đốc: Bà Nguyễn Thị Tuyết.

Phó tổng Giám đốc: Ông Đinh Mạnh Hùng

Ngành, nghề kinh doanh: Sản xuất các mặt hàng bằng nhựa (trừ tái chế phế thải nhựa). Mua bán máy móc, phụ tùng, vật tư, nguyên liệu, các mặt hàng nhựa, cơ khí điện máy, đồ dùng gia đình, bách hóa, vải, quần áo

Tuy gần quốc lộ 1A. Thuận lợi cho việc phân phối sản phẩm cũng như nhập nguyên vật liệu. Bên cạnh đó còn có các tuyến đường đi vào trung tâm thành phố. Như vậy, về giao thông vận tải thì vị trí thuận lợi để sản xuất và mua bán keo dán các loại, sản xuất bao bì giấy (không sản xuất bột giấy, tái chế phế thải giấy), mua máy móc, thiết bị, phụ tùng vật tư, nguyên liệu, các mặt hàng giấy.

Vốn đầu tư: Tổng vốn đầu tư của Công ty cổ phần Nhựa Minh Hùng là 45.000.000.000 đồng (Bốn mươi lăm tỷ đồng), được góp vốn bởi 5 thành viên cổ đông.

Địa điểm:103/7 Ao Đôi, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Vị trí của công ty này khá lý tưởng.

Xung quanh công ty là khu đất canh tác, đất trống… dân cư thưa thớt nên rất thuận lợi cho việc mở rộng xưởng sản xuất nếu cần. Đồng thời, tránh gây ảnh hưởng đến người dân. Gần các ao nước, đất trống còn thuận tiện cho việc phòng cháy chữa cháy.

Vị trí của công ty còn gần các khu công nghiệp (khu công nghiệp Tân Tạo), phù hợp với quy hoạch của nhà nước…

Nhu cầu về lao động cho năm sản xuất ổn định của công ty là 140 người. Trong đó: Lao động trực tiếp là 100 người và lao động gián tiếp là 40 người (Số liệu năm 2011)

Hình 1.1. Công ty cổ phần nhựa Minh Hùng

STT

Trình độ

Số lượng (người)

1

Đại học và sau đại học

12

2

Cao đẳng

18

3

Trung cấp

15

4

Công nhân lành nghề

42

5

Lao động khác

53

 

Bảng 1.1. Phân loại theo trình độ

Tổng diện tích xây dựng của công ty: 17,056m2. Được xây dựng: 8,076m2 với diện tích sử dụng 8,328m2, bao gồm các khu vực chính sau:

Diện tích xưởng sản xuất ống: 2,160m2

Diện tích kho chứa thành phẩm: 2,160m2

Diện tích khu vực sản xuất phụ tùng: 864m2

Diện tích kho chứa bột và hóa chất, xưởng trộn bột: 2,160m2

Diện tích khu vực xử lý phế liệu: 240m2

Diện tích xưởng cơ khí: 240m2

Diện tích khu vực văn phòng: 504m2

Hình 1.2. Sơ đồ tổng quan của công ty.

 • Lịch sử hình thành và phát triển của công ty.

Năm 1987, Công ty cổ phần nhựa Minh Hùng được thành lập. Tiền thân của Công ty cổ phần nhựa Minh Hùng là cơ sở nhựa Minh Hùng. Khi mới thành lập, công ty chuyên sản xuất và cung cấp các mặt hàng nhựa gia dụng và ống nhựa uPVC.

Đầu những năm 20 của thế kỷ 20, với chính sách mở cửa nền kinh tế, công ty cổ phần nhựa Minh Hùng đã mạnh dạng nâng cấp thiết bị và công nghệ mới sản xuất và cung cấp các sản phẩm ống nhựa uPVC, HDPE, phụ tùng ống và keo dán ống chất lượng cao phục vụ cho các ngành cấp thoát nước, điện lực, bưu chính viễn thông, xây dựng công nghiệp và dân dụng.

Ngày 17 tháng 9 năm 1997, công ty cổ phần nhựa Minh Hùng chính thức được thành lập và  hoạt động theo luật công ty.

Tháng 1 năm 2001, công ty cổ phần nhựa Minh Hùng được trung tâm cấp chứng nhận HTQLCL ISO 9002:1994. Và tháng 1 năm 2009 đã chuyển đổi sang phiên bản ISO 9001:2008. Công ty cổ phần nhựa Minh Hùng hiện đang là thành viên của câu lạc bộ ISO Việt Nam và là thành viên Hội chất lượng thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 17 tháng 9 năm 2010, công ty cổ phần nhựa Minh Hùng chính thức chuyển đổi  thành công ty cổ phần nhựa Minh Hùng.

Trong những năm qua, thương hiệu nhựa Minh Hùng đã nhận được hàng loạt chứng nhận, giải thưởng giá trị như giải thưởng hàng Việt nam chất lượng cao nhiều năm liền, Cúp vàng thương hiệu Việt, giải thưởng Sao Vàng Đất Việt, thương hiệu Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế, ... Nhiều sản phẩm của công ty đoạt huy chương vàng và bằng khen về chất lượng tại các kỳ hội chợ trong nước và quốc tế.

Hình 1.3. Ống nhựa Minh Hùng

Công ty cổ phần nhựa Minh Hùng được Liên Đoàn công nghiệp nhựa Asean tuyên dương là một trong top 60 doanh nghiệp tiêu biểu của khu vực Đông Nam Á. Có được những thành công trên là nhờ Minh Hùng luôn áp dụng chính sách “Chất lượng là nền tảng - giá cả phù hợp – dịch vụ chu đáo”.

 • Định hướng, chiến lược phát triển.

Cùng với sự phát triển không ngừng của công ty mẹ Minh Hùng, các công ty con lần lượt ra đời như: CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ MINH THÀNH PHÁT chuyên sản xuất các loại khuôn mẫu, CÔNG TY CỔ  PHẦN SX - TM - DV MINH ANH chuyên sản xuất các màng nhựa CPP, MCPP, màng xốp hơi, công ty Minh Hùng đã liên doanh với Công Ty Nhựa Nawa - Thái Lan thành lập CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU NHỰA MINH THÁI chuyên sản xuất các loại cửa nhựa chất lượng cao với thương hiệu Windsor.

Luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm gắn liền với phát triển công nghệ hiện đại, xem đó là giải pháp tối ưu trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Liên tục cập nhật và chủ động áp dụng khoa học – công nghệ hàng đầu thế giới. Chú trọng đầu tư vào hệ thống dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín gồm hệ thống máy trộn bột tốc độ cao, máy đùn vít đôi, máy nong đầu... Đó là 

những nét chính trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty cổ phần Nhựa Minh Hùng.

Phấn đấu không ngừng để trở thành một trong những doanh nghiệp đầu ngành với công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất. Luôn đảm bảo mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng, tạo lập những giá trị bền vững cho các công trình và đem lại cuộc sống đầy đủ về vật chất, phong phú về tinh thần cho các thành viên trong công ty.

Đến năm 2030, công ty cổ phần nhựa Minh Hùng sẽ trở thành một tập đoàn vững mạnh, cung cấp các sản phẩm chất lượng cao trong ngành cấp thoát nước và vật liệu xây dựng, đủ sức cạnh tranh với các thương hiệu lớn khác trong nước và khu vực.

 • Vai trò:

Hiện nay với dây chuyền công nghệ đùn ống khép kín hiện đại của Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, với đội ngũ kỹ sư và công nhân lành nghề được đào tạo bởi các chuyên gia nước ngoài, công ty đã sản xuất các loại ống uPVC từ 16 mm đến 500 mm, các loại phụ tùng ống, keo dán chất lượng cao. Ngoài ra Minh Hùng còn sản xuất các loại ống HDPE từ 20 mm đến 1000 mm, và PP-R từ 20 mm đến 110 mm. Các sản phẩm của Minh Hùng được sản xuất theo tiêu chuẩn Việt Nam và tiêu chuẩn Quốc tế.

Với công nghệ và kỹ thuật hiện đại, sản phẩm đa dạng, giá thành hợp lý, Minh Hùng đã trở thành sự lựa chọn tin cậy, lâu dài của nhiều khách hàng lớn trong và ngoài nước. Sản phẩm của Minh Hùng đã có mặt trong hàng loạt các dự án quy mô lớn như Dự án đại lộ Đông Tây, dự án đường cao tốc Sài Gòn – Trung Lương, dự án cầu Phú Mỹ, dự án cải tạo môi trường nước Tp. Đà Lạt, dự án cấp thoát nước tỉnh Bình Dương… Công ty tự hào là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên xuất khẩu sản phẩm ống nhựa sang các nước phát triển như Australia, New Zealand… Góp phần phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu.

Đáp ứng quy mô sản xuất lớn, sản phẩm được bảo quản tốt, thuận lợi trong giao dịch và xuất nhập khẩu. Với hàng trăm danh mục sản phẩm thuộc ba nhóm chủng loại PVC, HDPE, PPR. Sản phẩm của công ty đã đáp ứng nhu cầu của ngành cấp thoát nước, điện lực và bưu chính viễn thông với 15 - 20% thị phần cả nước. HDPE và PPR là hai dòng sản phẩm thuộc thế hệ mới so với uPVC thì bền hơn hẳn và thân thiện với môi trường. Công ty cổ phần nhựa Minh Hùng là doanh nghiệp nhựa đầu tiên trong nước có khả năng sản xuất ống PP-R trong khi hầu hết các doanh nghiệp khác còn đang phải nhập khẩu.

 • Sơ đồ cơ cấu tổ chức và bố trí nhân sự.

1.4.1 Sơ đồ tổ chức chung.

Hình 1.4. Sơ đồ tổ chức chung

1.4.2   Sơ đồ tổ chức kinh doanh

Hình 1.5. Sơ đồ tổ chức kinh doanh

1.4.3   Sơ đồ tổ chức sản xuất và kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Hình 1.6. Sơ đồ tổ chức sản xuất và kiểm tra chất lượng sản phẩm

       Nhiệm vụ của từng bộ phận.

Nhân viên kế hoạch (phòng Kinh doanh):

Lập kế hoạch sản xuất theo từng đợt căn cứ vào tình hình bán hàng, lượng ống tồn kho, hợp đồng/đơn đặt hàng.

Chuyển kế hoạch sản xuất đến Phó Giám đốc để xem xét phê duyệt. Sau đó chuyển kế hoạch sản xuất và các tài liệu liên quan (nếu có) đến Quản đốc để tổ chức thực hiện.

 • Quản đốc:

Nhận kế hoạch sản xuất từ nhân viên kế hoạch và thông báo đến các tổ sản xuất, các cá nhân liên quan để thực hiện.

Phân công người nhận khuôn, nhận vuốt định hình (nếu có thay đổi cỡ ống)

 • Phó Quản đốc:

Ghi nhận sự thay đổi lên xuống khuôn, vuốt của các máy đùn ống vào phiếu thay đổi khuôn ống, vuốt ống.

 • Tổ trưởng trộn bột:

  Phân công người cân hóa chất, nhận nguyên liệu và tiến hành đề máy trộn bột theo kế hoạch sản xuất bột trộn.

  • Công nhân trộn bột:

  Nhận nguyên liệu theo thủ tục xuất nhập kho nguyên liệu thành phẩm.

  Cân hóa chất, trộn bột theo kế hoạch chất lượng.

  Kiểm soát các thông số quá trình trộn bột theo quy trình công nghệ và báo cáo ngay cho Tổ trưởng để xem xét và xử lí nếu có sự khác biệt. Ghi nhận lại số liệu vào sổ trộn bột.

  Theo dõi hoạt động của máy và thiết bị. Sửa chữa theo thủ tục bảo trì sửa chữa thiết bị nếu phát hiện hư hỏng. Hiệu chuẩn theo thủ tục hiệu chuẩn thiết bị nếu phát hiện độ chính xác của thiết bị không phù hợp với yêu cầu sử dụng.

  Trộn lại nếu phát hiện bột trộn không đạt yêu cầu.

  Ghi chép số liệu trộn bột vào sổ theo dõi trộn bột và thông báo cho nhân viên KCS để kiểm tra chất lượng bột trộn.

  Nhập bột đã trộn (xe nâng, xe đẩy) vào kho thành phẩm theo thủ tục xuất nhập kho nguyên liệu thành phẩm nếu kết quả kiểm tra của KCS đạt yêu cầu.

  • Quản Đốc Xưởng trộn bột:

  Xem xét, xử lí sự khác biệt của thông số quá trình trộn bột. Ra lệnh trộn tiếp nếu xử lí được, báo cáo ngay cho Phó Quản đốc nếu không xử lí được để xem xét xử lí tiếp.

  Ghi nhận quá trình xử lí vào sổ theo dõi trộn bột. Kí xác nhận vào sổ theo dõi trộn bột vào cuối ca.

  • Tổ trưởng đùn ống:

  Cùng với công nhân đùn ống tiến hành nhận, thay khuôn và vuốt (nếu cần), cài đặt thông số trên máy và tiến hành đùn ống theo kế hoạch sản xuất.

  Chuẩn bị máy in, máy nong…

  • Công nhân đùn ống:

  Nhận và thay khuôn, vuốt (nếu cần)

  Tiếp nhận bột thành phẩm.

  Cài đặt thông số trên máy và tiến hành đùn ống theo kế hoạch. In ống ngay trong quá trình đùn ống (nếu có máy in).

  Nong ống ngay quá trình đùn ống (nếu là kế hoạch sản xuất ống nong). Kiểm soát các thông số quá trình đùn ống, nong ống theo quy trình công nghệ và báo cáo ngay cho Tổ trưởng để xem xét và xử lí nếu có sự khác biệt.

  Ghi nhận số liệu thực hiện vào sổ theo dõi đùn ống.

  Theo dõi hoạt động của máy và thiết bị. Sửa chữa theo thủ tục bảo trì, sửa chữa thiết bị nếu phát hiện hư hỏng. Hiệu chuẩn theo thủ tục hiệu chuẩn thiết bị nếu phát hiện độ chính xác của thiết bị không phù hợp với yêu cầu sử dụng.

  Kiểm tra và thử nghiệm ống thành phẩm theo thủ tục kiểm tra và thử nghiệm.

  Ghi nhận kết quả thử nghiệm vào sổ thử nghiệm.

  Xử lí sản phẩm không phù hợp trong quá trình đùn ống theo thủ tục.

  Xếp ống đạt yêu cầu lên kệ ống (xếp trở đầu đối với ống nong), cập nhập số liệu vào bảng hiệu nhận dạng treo trên kệ ống.

  Xuống khuôn, tháo khuôn, vệ sinh, bôi dầu mỡ chống gỉ sét và giao khuôn về vị trí kho khuôn của xưởng khi hết kế hoạch.

  Vệ sinh máy, thiết bị và nơi làm việc sạch sẽ.

  Bàn giao máy, thiết bị, bột thành phẩm ống, sổ sách, kế hoạch sản xuất và các vấn đề liên quan khác cho ca kế tiếp.

  • Tổ trưởng đùn ống:

  Xem xét, sử lí sự khác biệt của thông số quá trình đùn ống. Ra lệnh sản xuất tiếp nếu xử lí được, báo cáo ngay cho Quản đốc nếu không xử lí được để xem xét xử lí tiếp.

  Ghi nhận quá trình xử lí vào sổ theo dõi đùn ống. Kí xác nhận vào sổ theo dõi đùn ống vào cuối ca.

  • Quản đốc:

  Xem xét, xử lí sự khác biệt của thông số quá trình. Ghi nhận quá trình xử lí vào sổ theo dõi trộn bột, sổ theo dõi đùn ống.

  Ra lệnh sản xuất tiếp nếu xử lí được.

  Báo cáo ngay cho Phó Giám đốc nếu không xử lí được để được hội ý kỹ thuật (nếu cần), để sửa chữa hoặc thay đổi kế hoạch sản xuất.

  Tổ chức thực hiện kế hoạch sản xuất (nếu có thay đổi)

  Đánh giá việc thực hiện kế hoạch và chuyển kế hoạch lên Phó Giám đốc xem xét phê duyệt, nhận lại kế hoạch để lưu trữ.

  • Nhân viên KCS:

  Kiểm tra và thử nghiệm ống sau khi đùn, sau khi nong theo thủ tục kiểm tra và thử nghiệm. Ghi nhận vào sổ kiểm tra thử nghiệm.

  • Tổ trưởng in – nhập ống:

  Căn cứ vào số ống của xưởng sản xuất ra để tổ chức in ống theo số liệu ghi trong sổ và trên bảng hiệu nhận dạng.

  Phân công người nhận máy in, nhận ống để in.

  Kiểm tra sắp xếp nội dung chương trình in phù hợp với ống cần in theo đúng tiêu chuẩn quy định, phù hợp số lô sản xuất.

  • Công nhân in ống:

  Chuẩn bị máy in, máy kéo, nhận ống và tiến hành in ống.

  Theo dõi hoạt động của máy in và thiết bị, sửa chữa theo thủ tục bảo trì sửa chữa thiết bị nếu phát hiện hư hỏng.

  Để riêng các sản phẩm không đạt phát hiện trong khi in và xử lí theo thủ tục xử lí sản phẩm không phù hợp.

  Xóa nhãn in sai và in lại khi phát hiện trong quá trình in ống.

  Ghi chép số liệu in ống vào sổ theo dõi in ống và thông báo cho nhân viên KCS để kiểm tra nội dung nhãn in.

  Xếp ống vào kệ hoặc tiến hành cho nhập ống vào kho thành phẩm theo yêu cầu của Quản đốc xưởng nếu kết quả kiểm tra KCS đạt yêu cầu.

  Chuyển sổ theo dõi in ống đến Quản đốc để kí nhận.

  Vệ sinh máy in, thiết bị in và vệ sinh sạch sẽ khu vực in ống.

  • Thủ kho xưởng:

  Nhập ống vào kho thành phẩm theo thủ tục nhập xuất kho nguyên liệu thành phẩm dựa vào các sổ theo dõi sản xuất và sổ kiểm tra thử nghiệm, dựa vào kết quả kiểm tra của KCS.

  Báo kết quả nhập ống vào kho thành phẩm cho thống kế xưởng đùn ống. Làm phiếu nhập kho với thống kê kho thành phẩm (phòng Kinh doanh).

  • Thống kê xưởng:

  Cập nhập kết quả nhập ống vào máy vi tính, ghi kết quả sản xuất vào kế hoạch sản xuất và chuyển cho Quản đốc xem xét đánh giá kết quả thực hiện.

  • Tổ trưởng nong ống:

  Phân công người nhận ống từ thủ kho (phụ kho) thành phẩm (hoặc từ thủ kho xưởng) để tiến hành nong đầu, vát mép ống khi nhận được thông báo nong đầu vát mép ống của Quản đốc xưởng.

  Nong đầu vát mép cùng với công nhân trong tổ.

  • Công nhân nong ống:

  Chuẩn bị đầy đủ phương tiện cần thiết, nhận ống và tiến hành nong đầu, vát mép ống.

  Phát hiện ống không đạt trong khi nong và xử lí theo thủ tục xử lí sản phẩm không phù hợp.

  Nong đầu vát mép lại nếu phát hiện đầu nong mép vát không đạt. Vệ sinh sạch sẽ khu vực nong ống.

  • Tổ trưởng nong ống:

  Ghi chép số liệu nong đầu, vát mép vào sổ theo dõi nong đầu vát mép ống và thông báo cho nhân viên KCS để kiểm tra chất lượng.

  Tổ chức nhập kho ống đã nong đầu, vát mép nếu kết quả kiểm tra của KCS đạt yêu cầu.

  Kí xác nhận sổ theo dõi nong đầu, vát mép ống vào cuối ca.

  • Nhân viên kế hoạch (phòng Kinh doanh):

  Thông báo cho Quản đốc khi có sự thay đổi kế hoạch sản xuất. Chuyển kế hoạch sản xuất đã thay đổi và tài liệu liên quan (nếu cần) đến Quản đốc để tổ chức thực hiện như thực hiện kế hoạch sản xuất.

  • Phó Giám đốc:

  Đánh giá kết quả thực hiện, kế hoạch sản xuất và chuyển kế hoạch sản xuất đến Quản đốc để lưu trữ.

  • Nhân viên hành chính:

  Thay các sổ theo dõi trộn bột, đùn ống, kiểm tra thử nghiệm, in ống, nong ống… khi hết tháng.

  Lưu trữ các kế hoạch sản xuất, các sổ theo dõi, phiếu theo dõi theo thủ tục kiểm soát hồ sơ chất lượng để báo cáo, tham khảo, đối chiếu khi cần.

  • Giới thiệu các sản phẩm của công ty.

  Công ty cổ phần nhựa Minh Hùng hiện đang sản xuất các loại ống và phụ tùng ống dựa trên 3 loại chính là: PVC, HDPE, PP-R.

  1.5.1 Nhựa PVC.

  Ống  uPVC

  Ống nhựa uPVC có những tính chất sau: chống ăn mòn tốt, chịu được áp lực cao, cách điện tốt, có khối lượng nhẹ dễ vận chuyển… Được dùng trong ngành điện, ngành cấp nước. Ngoài ra, còn có một số phụ tùng ống uPVC như: co 90, chữ T, chữ Y…

  Phụ tùng ống uPVC .

  Hình 1.8. Phụ tùng ống uPVC

  1.5.2      Nhựa HDPE

  Ống nhựa HDPE có những đặc tính như: không bị tác dụng bởi các dung dịch muối, axit, chịu nhiệt tốt, có sức chịu, có sức chịu biến dạng dưới tải trọng cao…

  Hình 1.9.  Ống nhựa HDPE

  Phụ tùng ống nhựa HDPE.

  Hình 1.10.  Phụ tùng ống nhựa HDPE

  • Ứng dụng:

  Ống nhựa HDPE được sử dụng trong ngành công nghiệp nhẹ (ống cấp nước, ống nước thải cỡ lớn).

  Trong ngành công nghiệp khai thác mỏ (ống nước thải công nghiệp khai mỏ, ống cống).

  Trong ngành công nghiệp năng lượng (ống luồn dây điện, cáp điện, ống cấp nước nóng lạnh…).

  Phụ tùng ống HDPE có loại HDPE-T, co 900

  1.5.3 Nhựa PP-R.

  Ống nhựa PP-R có nhiều đặc tính vượt trội như: không bị mài mòn, giữ nhiệt tốt, chịu tác dụng tốt do va đập, không gây độc hại, dễ cắt vai hàm, tuổi thọ cao…

  Hình 1.11. Ống nhựa PP-R

             Phụ tùng ống PP-R

  Hình 1.12. Phụ tùng ống nhựa PP-R

  • Ứng dụng ống nhựa PP-R.
  • Dùng trong các công trình xây dựng dân dụng.
  • Các công trình khách sạn, cao ốc, chung cư…
  • Công nghiệp dẫn dầu, hóa chất.
  • Nông nghiệp để tưới tiêu.
  • Hệ thống điều hòa nhiệt độ, không khí.

  Phụ tùng ống nhựa PP-R có 3 loại: chữ T, loại T ren trong, T ren ngoài, loại nối ren trong, nối ren ngoài.

  • Sản phẩm phụ.

  Keo dán ống PVC, ống điện làm từ uPVC (ống PVC màu), joint cao su.

  1.6         Thị trường tiêu thụ.

  • Năng suất sản lượng của nhà máy: năng suất tổng cộng: 8000 tấn/năm.
  • Thị trường tiêu thụ sản phẩm:

  Với hàng trăm danh mục sản phẩm thuộc ba nhóm chủng loại: PVC, HDPE, PP-R, công ty nhựa Minh Hùng đã đáp ứng nhu cầu của ngành cấp thoát nước, điện lực và bưu chính viễn thông với 15 – 20% thị phần cả nước.

  Ống HDPE và PP-R là hai dòng sản phẩm thuộc thế hệ mới so với uPVC thì bền hơn hẳn và thân thiện với môi trường. Công ty nhựa Minh Hùng là doanh nghiệp nhựa đầu tiên trong nước có khả năng sản xuất ống PP-R trong khi hầu hết các doanh nghiệp khác còn đang phải nhập khẩu.

  Sản phẩm của công ty nhựa Minh Hùng còn được các nhà đầu tư lựa chọn là nhà cung cấp đường ống thoát nước, đường cáp điện cho một số dự án tầm cỡ quốc gia như: đại lộ Đông Tây và dự án đường ô tô cao tốc Trung Lương – TP.HCM, tham gia cung ứng sản phẩm cho dự án cải tạo môi trường của tỉnh Bình Dương, Lâm Đồng – TP.Đà Lạt.

  Không chỉ có mặt ở Việt Nam mà sản phẩm nhựa Minh Hùng còn có mặt ở ba nước Đông Dương, thâm nhập vào thị trường Australia, New Zealand, các nước Châu Phi.

  Thị trường

  Sản lượng

  Phía Bắc

  15%

  Phía Nam

  80%

  Khu vực khác

  5%

  Bảng 1.2. Bảng phân phối sản phẩm

   

   

  MỘT SỐ NỘI QUY – AN TOÀN LAO ĐỘNG, PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ XỬ LÝ CHẤT THẢI.

  • Nội quy công ty.
  • Đối với khách hàng.

  Quý khách đến lên hệ công tác phải xuất trình giấy tờ hoặc báo mục đích cho nhân viên bảo vệ để được hướng dẫn.

  Giờ làm việc từ 7h30 – 11h30 và từ 12h30 – 16h30, ngày lễ và chủ nhật nghỉ.

  Quý khách có nhu cầu tham quan hoặc quay phim, chụp ảnh về công ty phải được sự đồng ý của Ban giám đốc.

  • Đối với CBCNV:

  Vào làm việc tại công ty và ra về theo đúng quy định.

  Đối với CBCNV làm việc theo ca:

  Ca 1: 7h – 15h

  Ca 2: 15h – 23h

  Ca 3: 23h – 7h sáng hôm sau.

  CBCNV làm việc theo giờ hành chính từ 7h – 11h30 và từ 12h30 – 16h.

  Đến làm việc quần áo phải gọn gàng, lịch sự (mặc áo bảo hộ lao động) và đeo thẻ nhân viên, nam công nhân không được để tóc dài và không được ra khỏi công ty trong giờ làm việc hoặc đi vào những nơi không thuộc phận sự của mình nếu không được phân công.

  CBCNV ra khỏi công ty trong giờ làm việc phải có phiếu công tác do cán bộ (Trưởng phòng, Quản đốc hoặc Ban giám đốc phê duyệt…) trừ trường hợp cấp cứu, tai nạn lao động, hỏa hoạn…và nộp phiếu công tác tại bảo vệ để theo dõi.

  Để phương tiện xe đạp, xe gắn máy vào đúng vị trí quy định.

  Khi làm việc phải chấp hành sự phân công của cán bộ quản lý.

  Làm việc phải có năng suất, chất lượng và hiệu quả, đủ thời gian và an toàn về người, máy móc thiết bị, không để xảy ra tai nạn lao động hoặc hư hỏng thiết bị máy móc, vật chất, tài sản của công ty. Nếu để xảy ra hư hỏng máy móc, thiết bị, tài sản do thiếu trách nhiệm thì phải bồi thường.

  Phải tuân thủ nghiêm nội quy về an toàn lao động, vệ sinh lao động, kỷ luật lao động, nội quy PCCC, nội quy nhà ăn tập thể và kho tàng…giữ gìn của công, tiết kiệm điện nước, nguyên liệu, nhiên liệu cho công ty.

  Nghiêm chỉnh thực hiện chính sách và mục tiêu chất lượng của công ty và TNQH của mỗi CBCNV trong hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001.

  Mang ra mang vào các loại vật tư, tài sản, thiết bị động cơ…đi sửa chữa, chế tạo phải báo cho bảo vệ ghi sổ theo dõi.

  Phải giữ gìn bí mật công nghệ và nội bộ công ty, không xâm phạm tài sản công ty.

  Nếu không được sự đồng ý của Ban lãnh đạo công ty, không con em, người thân, bạn bè vào nơi làm việc, không đưa xe đạp, xe máy và đồ dùng cá nhân vào xưởng, sản xuất, kho thành phẩm, kho nguyên liệu.

  Không có nhiệm vụ không vào kho, không ngủ lại đêm sau khi hết ca sản xuất và không vào công ty trong các ngày lễ, ngày nghỉ nếu không có sự phân công.

  Không đem chất dễ cháy, dễ nổ, chất kích thích, ma túy, sách báo và phim ảnh có nội dung xấu vào công ty, nếu bị phát hiện phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  Nghiêm cấm các hành động đùa nghịch trong sản xuất, đánh cãi nhau gây mất đoàn kết nội bộ, mất trật tự trị an trong công ty. Xây dựng nếp sống lành mạnh, đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

  CBCNV có nhu cầu nghỉ phép hoặc việc riêng phải báo trước cho cán bộ phụ trách biết để phân công người thay thế. Nếu tự ý nghỉ, gây ảnh hưởng tới công việc phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho công ty.

  Phải giữ gìn công ty xanh, sạch đẹp không được chặt cành, hái quả, cây cảnh, chọc phá vật nuôi. Thực hành tốt công tác vệ sinh công nghiệp và bảo vệ môi trường trong công ty.

  • Quy định về an toàn lao động.

  An toàn lao động là mục tiêu hàng đầu trong các hoạt động của công ty. Để đảm bảo việc thực hiện tốt về an toàn lao động, công ty nhựa Minh Hùng đã thực hiện các biện pháp sau:

  Có chương trình kiểm tra sức khỏe định kì cho công nhân viên.

  Cung cấp thiết bị bảo hộ lao động: giày, khẩu trang, mũ, găng tay an toàn. Công nhân lao động khi tiếp xúc với hóa chất, bụi và hơi độc phải mang khẩu trang và mang găng tay bảo hộ lao động, tránh các sự cố có thể xảy ra.

  Công nhân vận hành các thiết bị máy móc, phải được đào tạo qua các trường lớp hoặc đào tạo theo hình thức kèm cặp. Các thiết bị quan trọng phải được đào tạo chính quy, phải có giấy chứng nhận hoặc phải có bằng do trường dạy nghề cấp.

  Các phòng kỹ thuật, công nghệ, cơ điện, xưởng sản xuất phải duy trì chế độ bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế, che chắn, phòng ngừa hạn chế đến mức thấp nhất các tai nạn lao động có thể xảy ra đối với công nhân.

  Ở những khu vực cần thiết cần trang bị thêm quạt thông gió cục bộ. Các điều kiện về ánh sáng và tiếng ồn cần được tuân thủ chặt chẽ.

  Công ty còn có biện pháp che chắn các bộ phận dễ gây nguy hiểm của máy móc, trang thiết bị sản xuất. Đối với nơi làm việc của công nhân viên có máy móc, yếu tố độc hại, nguy hiểm sẽ được bố trí bảng chỉ dẫn về an toàn lao động ở vị trí mà mọi người dễ thấy và dễ đọc.

  Quản đốc phân xưởng, tổ trưởng các tổ sản xuất, nhân viên nhà ăn, nhân viên bảo vệ, công nhân vệ sinh công nghiệp căn cứ vào trách nhiệm, quyền hạn công ty đã giao và hoạch định khu vực thuộc đơn vị cá nhân phân công, quản lý mặt bằng, trên tường và trần nhà, tổ chức làm vệ sinh công nghiệp, đảm bảo khu vực phân công quản lý luôn được sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp.

  Trong trường hợp công ty có sử dụng các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động trước khi đưa vào sử dụng các thiết bị này sẽ được kiểm định về an toàn lao động và được cấp phép sử dụng bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  Cô lập các khu vực có khả năng gây ô nhiễm cao để có biện pháp xử lý riêng tránh gây ảnh hưởng đến công nhân khu vực khác.

  Đào tạo định kỳ về an toàn lao động.

  • Phòng cháy chữa cháy ( PCCC )

  Các nguy cơ gây cháy nổ:

  Vận chuyển nguyên vật liệu và các chất dễ cháy như xăng, dầu qua những nơi có nguồn phát sinh nhiệt hay qua gần những tia lửa.

  Vứt bừa bãi tàn thuốc vào khu vực chứa nguyên vật liệu dễ cháy.

  Lưu trữ nguyên liệu không đúng quy định.

  Lưu trữ các loại rác trong các khu vực có lửa hay tia lửa hàn.

  Sự cố về các thiết bị điện: dây trần, dây điện, động cơ, quạt…bị quá tải trong quá trình vận hành, phát sinh nhiệt và dẫn đến cháy. Bên cạnh đó, sự cố về điện còn do chập mạch cầu dao, bất cẩn trong việc dùng điện.

  Do vậy công ty rất cần chú ý đến các công tác PCCC để đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất và hạn chế những mất mát, tổn thất có thể xảy ra, phải có các biện pháp nghiêm ngặt về PCCC theo quy định của cơ quan PCCC.

  Biện pháp PCCC:       

  Công nhân không được mang các đồ dùng dễ bắt lửa vào khu vực nhà máy.

  Xây dựng hệ thống thoát nước chữa cháy và phương tiện PCCC tại chỗ như: bình cứu hỏa, máy bơm nước cứu hỏa, các họng chữa cháy trong Công ty.

  Sắp xếp bố trí các máy móc thiết bị trong đảm bảo trật tự, gọn gàng và khoảng cách an toàn cho công nhân làm việc khi có cháy nổ xảy ra.

  Thành lập đội PCCC là những công nhân vừa sản xuất vừa kiêm nghiệm công tác PCCC để ứng phó khi có tình huống cháy nổ xảy ra. Đội này sẽ được thường xuyên huấn luyện theo phương án PCCC của Công ty.

  Tuyên truyền về ý thức PCCC cho toàn thể cán bộ công nhân viên của công ty.

  Lắp đặt hệ thống điện ở trong hộp và kiểm tra định kỳ.

  Lắp công tắc hay cầu dao điện cho từng khu vực sản xuất, từng máy cụ thể để hạn chế các sự cố về điện.

  Các loại nguyên liệu, dung môi dễ cháy cần được chứa và bảo quản ở nơi thoáng mát với hàng rào cách ly và có tầng che để ngăn chặn chảy tràn khi có sự cố.

  Thiết kế, bố trí chỗ đặt nhiên liệu phải tuân thủ quy phạm do nhà nước ban hành và đảm bảo khoảng cách giữa các bồn chứa nhiên liệu với các máy móc khác. Đồng thời có nội quy, phương án phòng chống cháy nổ.

  Phải thiết kế hệ thống chống sét tại các nóc nhà và công trình có độ cao.       

  2.4. Xử lí chất thải

  2.4.1 Đối với bụi

  Công ty đã áp dụng các biện pháp sau:

  Đối với bụi, nguyên vật liệu rơi vãi trong nhà máy thì dùng chổi quét dọn, thu gom các chất bẩn để hạn chế bụi phát ra ngoài không khí.

  Đối với công nhân trong nhà máy được trang bị các khẩu trang bảo hộ lao động (khẩu trang, găng tay, quần áo) và trồng xung quanh nhiều loại cây xanh để hạn chế bụi phát tán.

  Thường xuyên phun nước nhất là vào mùa nắng để tránh bụi theo gió phát tán từ mặt đường vào không khí.

  Vệ sinh, thu dọn đất cát trong khuôn viên nhà máy.

  Tăng số lượng cây xanh trong và xung quanh nhà máy.

  Thường xuyên kiểm tra định kỳ và bảo dưỡng các phương tiện bốc dỡ.

  2.4.2 Đối với hơi dung môi

  Công ty sẽ xử lý bằng hệ thống hấp phụ bằng than hoạt tính kết hợp với việc thông thoáng nhà máy để đảm bảo đạt Tiêu chuẩn Vệ sinh Công nghiệp của Bộ Y tế số 3733/2002/QĐ – BYT.

  2.4.3 Đối với nhiệt thừa.

  • Công ty áp dụng các biện pháp sau:
  • Sử dụng quạt gió công nghiệp, bố trí hệ thống điều hòa nhiệt độ để giảm nhiệt dư.
   • Thông thoáng nhà máy tránh nhiệt độ cao ảnh hưởng năng suất làm việc của công nhân viên.
   • Bố trí cửa thông gió xung quanh tường của nhà máy.

   2.4.4  Đối với nước thải

   Công ty sẽ xử lý bằng bể tự hoại trước khi thải vào hệ thống thoát nước chung của khu vực quận Bình Tân.

   2.4.5 Xử lí chất thải rắn

   • Đối với chất thải nguy hại: Công ty hợp đồng với đơn vị có chức năng để thu gom, vận chuyển đến nơi xử lý đúng quy định theo thông tư số 12/2006/TT –BTNMT ngày 26/12/2006 của Bộ Tài Nguyên & Môi Trường về việc “ hướng dẫn điều kiện ngành nghề, thủ tục lập hồ sơ, đăng ký cấp giấy hành, mã số quản lý chất thải nguy hại ” và Quyết định 23/2006/QĐ – BTNMT ngày 26/12/2006 về việc “ban hành danh mục chất thải nguy hại ”

   Các biện pháp xử lý chất thải của công ty được trình bày trong hình dưới đây:

   Chất thải rắn sinh hoạt

   Tài liệu văn phòng

   Bán để tái chế

   Rác thải sinh hoạt

   Chuyển ra bãi rác

    


         

   Chất thải rắn sản xuất

   Phụ tùng và ống uPVC

   Chất thải rắn nguy hại

   Tái chế hoặc bán

   Xử lý đúng quy định

    

    

    

    

    


         

         

    

    

   Hình 1.14. Sơ đồ tổng quát các biện pháp xử lý chất thải

    

 
 
banner_hcm_02min

Địa chỉ trụ sở: 103/7 Đường Ao Đôi, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân.

Chi Nhánh Long An:đường số 5 (Hải Sơn, Tân Đô, KCN Tân Đô, X, H, Đức Hòa, Long An

Hotline:0909.638.438